Dịch vụ thay đổi loại hình doanh nghiệp từ Công ty TNHH 02 thành viên sang Công ty TNHH 01 thành viên

PP-DVD linh hoạt cung cấp mọi dịch vụ dựa theo nhu cầu hợp pháp của khách hàng, giúp khách hàng thoải mái lựa chọn gói dịch vụ hợp lý. PP-DVD cung cấp “DỊCH VỤ THAY ĐỔI LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP TỪ CÔNG TY TNHH 02 THÀNH VIÊN SANG CÔNG TY TNHH 01 THÀNH VIÊN” với nội dung như sau:

1. THỜI GIAN THỰC HIỆN: Chỉ từ 3-5 ngày làm việc

2. CÔNG VIỆC CỦA PP-DVD

  • Tư vấn về thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ Công ty TNHH hai thành viên sang Công ty TNHH một thành viên
  • Hướng dẫn chuẩn bị tài liệu cần thiết
  • Soạn, hoàn thiện hồ sơ đăng ký thay đổi loại hình doanh nghiệp
  • Đại diện nộp, theo dõi hồ sơ
  • Đại diện nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

3. THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CẦN CUNG CẤP CHO PP-DVD

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản sao CMND/CCCD chủ sở hữu doanh nghiệp dự kiến;
  • Điều lệ công ty.

4. HỒ SƠ

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Điều lệ doanh nghiệp;
  • Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ sở hữu; bản sao giấy đăng ký kinh doanh của chủ sở hữu là tổ chức; bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu của đại diện theo pháp luật;
  • Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty hoặc các giấy giờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng;  Hợp đồng tặng cho trong trường hợp tặng cho phần vốn góp; Bản sao văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế trong trường hợp thừa kế theo quy định của pháp luật; Hợp đồng sáp nhập, hợp đồng hợp nhất trong trường hợp sáp nhập, hợp nhất công ty;
  • Nghị quyết, quyết định và biên bản họp hội đồng thành viên về việc chuyển đổi loại hình công ty;
  • Giấy ủy quyền của doanh nghiệp cho PP-DVD đại diện thực hiện thủ tục.

5. TRÌNH TỰ, THỦ TỤC THỰC HIỆN

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Bước 3: Sở kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận và hẹn ngày trả kết quả

Bước 4: Nhận kết quả là Giấy chứng nhận doanh nghiệp mới

6. LƯU Ý

Thay đổi loại hình doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến tất các thông tin như tên doanh nghiệp, biển hiệu, con dấu, hạch toán lương… Do vậy, khi thay đổi loại hình doanh nghiệp cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Đổi tên doanh nghiệp vì tên doanh nghiệp chứa cụm từ “2 thành viên”;
  • Cần phải thay đổi biển hiệu; Cần tiến hành khắc mẫu dấu mới nếu thủ tục chuyển đổi loại hình làm thay đổi nội dung trên con dấu công ty;
  • Cập nhật thông tin chữ ký số, tài khoản hải quan, tài khoản thuế điện tử, bảo hiểm xã hội.
  • Chậm nhất là 45 ngày kể từ ngày chuyển đổi loại hình, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ khai thuế.
  • Thay đổi thông tin các tài sản của doanh nghiệp.
  • Thông báo đến các cơ quan thuế, ngân hàng, bảo hiểm, đối tác…
  • Thay đổi thông tin giấy phép kinh doanh chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh (nếu có).

7. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

(1) Sau khi doanh nghiệp chuyển đổi loại hình từ công ty TNHH 02 thành viên thành công ty TNHH 01 thành viên thì có bắt buộc phải khắc dấu lại không?

Nếu thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp dẫn đến việc thay đổi các nội dung thể hiện trên con dấu thì nên tiến hành khắc lại con dấu mới để đảm bảo thống nhất giữa tên doanh nghiệp và tránh sự nhầm lẫn khi giao dịch; không cần làm thủ tục thông báo mẫu dấu đến Sở Kế hoạch và Đầu tư.

(2) Có thể đồng thời thay đổi những thông tin gì khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp?

Tên doanh nghiệp là trường thông tin bắt buộc phải thay đổi khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp; ngoài ra, có thể thực hiện đồng thời các nội dung thay đổi khác (Ví dụ: Thay đổi tên công ty, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh…

(3) Khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH 02 thành viên thành công ty TNHH 01 thành viên thì có được cấp mã số thuế mới không?

Thực chất, việc doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi từ công ty TNHH 02 thành viên sang công ty TNHH 01 thành viên là công ty chỉ tiến hành chuyển đổi loại hình công ty chứ không thành lập nên một công ty (pháp nhân) mới. Mà mỗi công ty chỉ được cấp một mã số thuế trong suốt quá trình hoạt động của công ty, do đó, mã số thuế của công ty vẫn giữ nguyên và không được cấp mã số thuế mới.

(4) Khi chuyển đổi công ty TNHH một thành viên sang công ty TNHH hai thành viên thì các khoản nợ cũ của công ty TNHH một thành viên xử lý như thế nào?

Theo quy định của pháp luật “công ty chuyển đổi đương nhiên kế thừa toàn bộ quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, hợp đồng lao động và nghĩa vụ khác của công ty được chuyển đổi”. Như vậy khi chuyển đổi công ty TNHH 02 thành viên sang công ty TNHH 01 thành viên thì quyền và nghĩa vụ của công ty đường nhiên sẽ được kế thừa, bao gồm cả các khoản nợ do công ty TNHH một thành viên xác lập.

(5) Hóa đơn đã thông báo phát hành (có in tên trên hóa đơn), chưa sử dụng hết nhưng vẫn có nhu cầu sử dụng thì xử lý như thế nào?

Doanh nghiệp vẫn có nhu cầu sử dụng hóa đơn đã phát hành thì cần thực hiện: (i) đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bênh cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng; (ii) Gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan quản lý thuế (mẫu số 3.13 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC)

(6) Hóa đơn đã thông báo phát hành (có in tên trên hóa đơn), chưa sử dụng hết và không còn nhu cầu sử dụng thì xử lý như thế nào?

Doanh nghiệp không có nhu cầu sử dụng hóa đơn đã phát hành thì cần thực hiện: (i) Thông báo không tiếp tục sử dụng hóa đơn, sau đó thực hiện thủ tục hủy hóa đơn chưa sử dụng và thông báo kết quả hủy hóa đơn với cơ quan thuế; (ii) Làm thủ tục Thông báo phát hành hóa đơn mới đến cơ quan thuế theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *